Tiền Xu - Tiền Giấy, Sưu Tập
Coins - Collectible Banknotes

Chương trình Nhật phát hành bộ sưu tập Về đồng Euro 2001 – bao gồm 12 Quốc gia
Bộ sưu tập tiền xu Euro & tiền giấy hoàn chỉnh 2001 

Ngày 1 tháng 1 năm 1999, đồng tiền chung euro ra đời. Thị trường tài chính và giao dịch giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp tại 12 trong số 15 quốc gia thành viên của Liên minh Châu Âu (Đức, Pháp, Ý, Tây Ban Nha, Áo, Hà Lan, Phần Lan, Bồ Đào Nha, Bỉ, Ireland, Lúc- xăm- bua và Hy Lạp kể từ năm 2000) đã được sử dụng rộng rãi trong Mặt khác, việc sử dụng tiền giấy và tiền xu euro bắt đầu vào ngày 1 tháng 1 năm 2002.
Sự ra đời của đồng euro mang lại ba lợi ích:
(1) Tạo ra một thị trường duy nhất ở châu Âu.
Bốn hiệu ứng sau đây có thể hình dung được.
(1) Các giao dịch trao đổi tiền tệ giữa các quốc gia tham gia sẽ bị loại bỏ vì tiền tệ của các quốc gia tham gia sẽ được thống nhất thành một loại tiền tệ duy nhất, đồng euro. Bằng cách chia sẻ một loại tiền tệ, lượng tiền lưu thông trên thị trường sẽ tăng lên và sẽ có lợi cho cả việc vay và cho vay.
Nó làm cho việc so sánh giá cả hàng hóa và dịch vụ trở nên dễ dàng hơn, thúc đẩy cạnh tranh và hạ giá. (6) Biến động hối đoái sẽ giảm và các giao dịch với nước ngoài sẽ tăng lên.
(2) Tạo môi trường kinh tế ổn định ở châu Âu.
Ngân hàng Trung ương Châu Âu, được điều hành bởi đại diện của các ngân hàng trung ương của các nước tham gia đồng euro, làm việc với các nước tham gia để đạt được một môi trường kinh tế, cụ thể là ổn định giá cả (lạm phát thấp), tài chính quốc gia lành mạnh và lãi suất thấp.
(3) Góp phần ổn định hệ thống tiền tệ thế giới.
(4) Cùng với đồng yên với tư cách là một loại tiền tệ quốc tế, đồng euro sẽ sửa chữa những khiếm khuyết của chính thể quốc gia thiên về đồng đô la.

Bộ sưu tập xu và tiền giấy Chương trình Euro 2004 do nhật phát hành
Album EURO 2004 với 10 quốc gia thành viên mới của EU từ tháng 5 năm 2004

Từ ngày 1 tháng 5 năm 2004, 10 quốc gia đã gia nhập EU:
Síp, Cộng hòa Séc, Estonia, Hungary, Latvia, Litva, Malta, Ba Lan, Slovakia và Slovenia
Bao gồm các bộ xu unc và tờ tiền giấy của mổi nước